Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, tiếng Hàn đang rất phổ biến trong giới trẻ Việt Nam những năm gần đây. Nhiều người lựa chọn tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ 2 với nhu cầu đi du học, xuất khẩu lao động hay đơn giản chỉ để nghe hiểu các idol kpop nói gì, hát gì mà không cần phải đợi Vietsub như trước đây. Vậy học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu có khó không? Cách học đem đến hiệu quả cao là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn đang rất phổ biến trong giới trẻ Việt Nam những năm gần đây

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn cho người mới đầu qua việc học bảng chữ cái (Hangeul) 

Bảng chữ cái Hangeul xuất hiện vào năm 1443 ở thời Joseon. Bảng chữ cái được chia thành 4 nhóm bao gồm 14 phụ âm (ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ), 10 nguyên âm (ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ) , 5 phụ âm kép (ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ) và 11 nguyên âm kép chính (애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의). Chính vì vậy, có thể nói chữ cái tiếng Hàn chia thành 24 chữ cái hay 40 chữ cái đều được.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc đã dùng đến 3.000 ký tự Trung Quốc (Hanja). Bảng chữ cái này được sử dụng trong các văn bản tôn giáo hay tiêu đề báo chí.

học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái được chia thành 4 nhóm

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua việc học số đếm

Tùy vào tình huống giao tiếp cụ thể mà có thể sử dụng 2 bộ đếm khác nhau:

 • Đếm số trên 100, đếm tiền bạc, đếm ngày, đếm số điện thoại, đếm địa chỉ sử dụng hình thức Trung – Hàn Quốc.
  • “Il” (một) – 일
  • “Ee” (hai) – 이
  • “Sam” (ba) – 3
  • “Sa” (bốn) – 사
  • “Oh” (năm) – 오
  • “Yuk” (sáu) – 육
  • “Chil” (bảy) – 칠
  • “Pal” (tám) – 팔
  • “Gu” (chín) – 구
  • “Ship” (mười) – 십
 • Đếm con người từ 1 đến 99, đếm hàng hóa, đếm tuổi tác sử dụng hình thức đếm Hàn Quốc
  • “Hana” (một) – 하나
  • “Dool” (hai) – 둘
  • “Se (t)” (ba) – 셋
  • “Ne (t)” (bốn) – 넷
  • “Da-seo (t) ” (năm) – 다섯
  • “Yeoh-seo (t) ” (sáu) – 여섯
  • “Il-gop”(bảy) – 일곱
  • “Yeoh-deohlb” (tám) – tám
  • “Ahop” (chín) – 아홉
  • “Yeohl” (mười) – 열

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua cách phát âm 

Bước đầu tiên nên học phát âm cùng phụ âm và nguyên âm bằng cách viết, đọc thật nhiều lần để ghi nhớ mặt chữ. Tiếp theo là luyện phát âm từng chữ cái cho đến khi nhuần nhuyễn. Đặc biệt lưu ý đến những chữ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép. Ngoài ra, trong quá trình luyện âm hãy nhìn vào khẩu hình miệng qua tấm gương xem mình đã dùng đúng hay chưa? Thông thường, khẩu hình miệng sẽ quyết định đến độ đúng của âm khi phát ra.

học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Luyện phát âm từng chữ cái cho đến khi nhuần nhuyễn

Học những mẫu câu đơn giản và ngữ pháp trong tiếng Hàn

Muốn học tiếng Hàn nhanh hãy ưu tiên học thuộc những cấu trúc giao tiếp thông dụng và nắm chắc dạng câu nghi vấn hoặc khẳng định để chia đúng động từ trong câu. Khi đã nắm chắc lí thuyết thì việc áp dụng vào luyện tập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, hãy luyện tập đặt thêm các loại câu đơn cho đến câu ghép và đừng sợ mắc lỗi trong quá trình luyện nói vì như thế mới giúp bạn nhanh cải thiện kỹ năng tốt lên.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua việc bổ sung vốn từ vựng mỗi ngày

Học vốn từ vựng theo sở thích của bản thân hay các loại đồ vật trong chính gia đình mình. Ví dụ nếu bạn thích vẽ tranh thì hãy ưu tiên học các vốn từ vựng về màu vẽ hay bút chì… Đặc biệt, nếu bạn muốn học được nhiều vốn từ vựng hơn trước tiên phải đặt ra mục tiêu cho bản thân mình một ngày học được bao nhiêu từ và phải thường xuyên ôn lại các vốn từ vựng đã học được. Thông qua app ghi nhớ từ vựng có thể hỗ trợ một phần nào đó trong việc học cũng như giúp lưu trữ, kiểm tra định kỳ bài đã học. Hãy nhớ để ý thêm đến cách viết và trình bày trong tiếng Hàn.

Nếu muốn viết hay nói thật tốt tiếng Hàn việc đầu tiên phải học các ngữ pháp và từ vựng tiếp đến có thể tự đặt một câu hoàn chỉnh mà mình vừa mới được học. Khi đã học được những từ vựng mới hãy dùng giấy nhớ để ghi lại và gián chúng ở bất cứ nơi nào mà bạn có thể nhìn thấy như trên tường, máy giặt, tủ lạnh…. Theo một cuộc khảo sát được diễn ra thì hầu hết những bạn học tiếng Hàn sẽ lựa chọn việc ghi nhớ những từ mới bắt gặp ở đâu đó, có thể ở ngay các biển hiệu hay bảng quảng cáo sau đó sẽ tiến hành học thuộc chúng hoặc dùng giấy note để ghi lại…

Học những cụm từ đàm thoại Hàn Quốc cơ bản 

 • “Anyeaong” (xin chào) – 안녕
 • “Joneun ___ imnida” (tên tôi là…) – Tôi là ___
 • “Kam-sa-ham-nee-da” (cảm ơn bạn) – 감사 합니다
 • “An-nyounghi kye-Sayo” (tạm biệt) – Tạm biệt
 • “Ani” hoặc  “Un” (có) –  네
 • “Ani” hoặc “Aniyo” (không) – 아니요
 • “Mannaso bangawo-yo” (rất vui gặp được bạn) –  만나서 반가워요
 • “Otto-shim-Nikka” (bạn thế nào) – 어떠 십니까

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu 

Học bảng chữ cái và cách phát âm chuẩn nhất

Trong quá trình học chữ cái tiếng Hàn bạn phải tập trung cao độ để hiểu chúng một cách nhanh nhất. Bạn cũng có thể viết thật nhiều lần để ghi nhớ chúng cho đến khi học thuộc thì thôi, tiếp đó bạn phải luyện phát âm sao cho đúng nhất. Còn đối với những người mới học thì hãy phát âm chậm để không mắc phải những chỗ sai không đáng có.

học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong quá trình học chữ cái tiếng Hàn bạn phải tập trung cao độ

Rèn luyện từ vựng tiếng Hàn

Nếu bạn muốn tăng vốn từ vựng tiếng Hàn của mình thì trước hết phải tự luyện dịch các bộ phim mà mình thích, các bài báo, bộ truyện…. Bạn phải đặt mục tiêu cho bản thân mình một ngày bạn phải học bao nhiều từ tiếng Hàn, mỗi ngày bạn phải tăng số lượng từ vựng mà mình phải học. Đặc biệt, khoảng một tuần thì bạn nên tiến hành ôn lại những từ vựng mà trước đó mình đã học để củng cố lại kiến thức đã học được.

Học ngữ pháp tiếng Hàn cho những người mới học 

Muốn học ngữ pháp một cách nhanh nhất thì bạn hãy sử dụng một cuốn giấy ghi chú để ghi tất cả kiến thức mà mình đã được học vào trong đó. Sau đó hãy dán giấy ghi chú đó ở bất kì nơi nào mà mình có thể nhìn thấy được. Chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ học thuộc được chúng thôi.

Cải thiện cách nói và nghe của người mới học tiếng Hàn

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói và nghe tiếng Hàn của mình thì hãy tiếp xúc trực tiếp cùng với các thầy cô giáo dạy tiếng Hàn hay những người bản địa Hàn Quốc mà tình cờ gặp ở đâu đó. Khi tiếp xúc với họ bạn sẽ biết mình đang phát âm sai ở đâu để bạn có thể sửa đổi và hoàn thiện hơn trong kỹ năng nói và nghe của mình.

Liên tục cải thiện kỹ năng nói và nghe tiếng Hàn

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cần đáp ứng những kỹ năng gì?

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua kỹ năng viết 

Nếu muốn cải thiện được kỹ năng viết của bản thân thì trước hết bạn hãy đọc các bài báo, các quyển sách được viết bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, có thể luyện kỹ năng viết thông qua các đề thi TOPIK sẽ giúp cho bạn trau dồi thêm được nhiều vốn từ vựng mới và cách hành văn chuẩn nhất.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua kỹ năng nghe 

Những bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ năng nghe tiếng Hàn thì hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên bạn có thể lên mạng vào các trang web từ điển để tra những từ  không biết. Sau đó học thuộc những từ mà mình chưa hiểu và đường quên nhìn và nghe lại cách phát âm xem có giống mình hay không. Sau nhiều lần nghe bạn sẽ tăng lên vốn từ vựng của bản thân và giúp cho cải thiện được  kỹ năng nghe.

Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua kỹ năng đọc

Với người mới học tiếng Hàn hãy dành ra thời gian để lên mạng tìm tài liệu liên quan đến tiếng Hàn. Hãy rèn luyện kỹ năng đọc của bản thân thông qua các tờ báo hay trên các phương tiện khác. Hãy ghi lại những từ mà mình thích vào một cuốn vở nào đó để sau này khi nào cần đến có thể mở ra xem luôn.

Tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu qua kỹ năng nói 

Muốn phát triển kỹ năng nói trong tiếng Hàn việc đầu tiên bạn phải làm đó là trau dồi thêm từ vựng. Không ngừng luyện tập cách đọc, học các cấu trúc cho những chủ đề nói. Bạn phải thử giao tiếp bằng những câu nói ngắn, tự đi tìm tòi các từ để mô tả các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Đặc biệt, mỗi ngày bạn phải dành thời gian khoảng 30 phút để rèn luyện kỹ năng đọc của mình.

Phương pháp tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu tại nhà 

Tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu tại nhà thông qua bài hát

Nếu bạn đã lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn thông qua lời bài hát thì bạn nên tìm kiếm những bài hát đơn giản (có thể các bài về thiếu nhi), còn về nhịp điệu nên dễ nghe để phù hợp cho những người mới bắt đầu học. Bạn hãy để bản thân thật thoải mái khi nghe nhạc, không cần phải đặt áp lực quá lớn cho chính mình. Đặc biệt, không bắt ép bản thân phải hiểu hết nội dung của bài hát đó vì bạn mới bắt đầu nên sẽ không thể hiểu được hết.

Học tiếng Hàn thông qua lời bài hát

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu với các khóa học tại trung tâm

Bạn nên dành thời gian để đăng ký tham gia khóa học tiếng Hàn ở các trung tâm uy tín ví dụ như GOKO. Tại đây bạn sẽ được các giáo viên vạch ra một lộ trình học đúng hướng, rõ ràng. Tuy nhiên, hãy cố gắng kết hợp việc học song song tiếng Hàn cả ở trung tâm và ở nhà nữa như vậy tiếng Hàn của bạn mới nhanh phát triển tiến bộ.

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu với thẻ flashcard 

Với những người mới học tiếng Hàn thì nên ưu tiên đến việc tăng vốn từ vựng. Vì thế, hãy ưu tiên sử dụng các loại thẻ flashcard chắc chắn sẽ giúp ích trong việc tích trữ thêm một lượng kiến thức mới mỗi ngày. Không những thể chúng còn có tác dụng giúp ta ghi nhớ tốt những hình ảnh trên thẻ.

Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu với cách tập luyện nghe 

Một phương pháp giúp bạn dễ nhớ nhất thông qua một số hoạt động thường ngày như sau: bạn có thể mở một bài hát tiếng Hàn ngắn khoảng 5 – 7 phút, bạn cứ bật đi bật lại nhiều lần tự giác bài hát đó sẽ ghi sâu trong tâm trí. Bên cạnh đó, bạn có thể thử giao tiếp cùng với một số người bản địa Hàn Quốc như vậy sẽ giúp luyện tập được cách phát âm chính xác. Hoặc bạn cũng có thể học những câu đối thoại đơn giản, một bài nhạc Hàn quốc nào đó của idol Kpop chắc chắn sau một thời gian tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ lên một cách rõ rệt.

Trên đây là một số thông tin chính xoay quanh chủ đề học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Hàn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ admin của GOKO qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý) để được tư vấn thêm.

Facebook
Twitter
Email
Print

Nhận tư vấn miễn phí
CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CÁC NƯỚC

Có thể bạn quan tâm